Bạn biết chưa? iOS 11.2 trên iPhone có thêm 16 sự thay đổi thú vị

Như các fan của iOS đã biết thì ngày 3-12 iOS 11.2 chính thức được cập nhật. Và kèm theo rất nhiều thay đổi. Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những sự thay đổi thú vị này nhé..!

1. Bạn đã có thể sử dụng Apple Pay Cash

Mình đã kiên nhẫn chờ đợi Apple Pay Cash xuất hiện từ khi nó được đánh dấu như là một tính năng quan trọng tại sự kiện WWDC 2017 vào hồi tháng 6. Nhưng nó lại không xuất hiện trong bản iOS 11 đầu tiên, mà đến tận bản iOS 11.2 thì chúng ta mới có thể nhìn thấy tính năng này.

Nhưng rất tiếc là tính năng này cũng như Apple Pay, đó là nó chỉ mới hỗ trợ cho các quốc gia ở châu Âu và một vài quốc gia châu Á khác, trong đó chưa có Việt Nam, thế nên tính năng này chúng ta có thể bỏ qua.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_1

2. Máy tính không còn “dốt toán” như trước nữa

Bằng cách nào đó, Apple đã vô tính “dạy ngu” ứng dụng Máy tính trong bản cập nhật iOS 11.1 rằng khi bạn nhấn nhanh phép tính 1+2+3 sẽ thành 24 chứ không phải là 6, nhưng bây giờ thì tất cả đã hết. Giờ đây, nó cũng nhanh chóng (và chính xác) như trước khi cập nhật iOS 11.1.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_2

3. Làm rõ cách Wi-Fi và Bluetooh hoạt động trong Control Center

Mặc dù Control Center trong iOS 11 là một thiết kế mới mang tính đột phá, thế nhưng cách mà hai phím tắt Bluetooth và Wi-Fi hoạt động đã gây không ít nhầm lẫn cho người dùng. Về cơ bản, việc bạn nhấn vào biểu tượng Bluetooth hoặc Wi-Fi trong Control Center iOS 11 đã không thực sự tắt hoàn toàn chúng.

Bây giờ, Apple đã làm rõ ràng hơn khi hiển thị một pop-up thông báo nói rằng Wi-Fi hoặc Bluetooth sẽ tạm thời làm ngắt đi các kết nối của các phụ kiện, nó sẽ được kết nối lại vào ngày hôm sau.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_3

4. Màu mới cho phím tắt Wi-Fi và Bluetooth

Một khía cạnh gây nhầm lẫn khác của phím tắt Bluetooth và Wi-Fi trong Control Center đó là chúng sẽ hiển thị màu xám mờ khi “ngắt kết nối”. Màu xám này giống như màu xám mà các phím tắt khác dùng để nói rằng chúng hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Bây giờ, nếu bạn không bật Bluetooth và Wi-Fi hoàn toàn, các phím tắt này sẽ trở thành màu trắng, và khi chúng được tắt hoàn toàn trong ứng dụng cài đặt, chúng sẽ trở thành màu xám.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_4

Phím tắt Wi-Fi và Bluetooth trong trạng thái được kết nối (hình 1), không kết nối (hình 2) và tắt hoàn toàn (hình 3)

5. Các phiên bản iPhone năm 2017 sẽ sạc không dây nhanh hơn

Tại sao bạn lại phải dùng bộ sạc không dây trong khi nó lại sạc chậm hơn so với sạc bằng dây cáp? Vâng, câu hỏi đó dường như đã biến mất ngay khi iOS 11.2 hỗ trợ tính năng sạc không dây ở mức 7.5W thay vì 5W như trước.

Nó không nhanh như những bộ sạc nhanh mà các thiết bị của Samsung có, nhưng đó là một cải tiến đáng kể so với mức sạc không dây đầu tiên của Apple. Tất nhiên, bạn sẽ cần có một đế sạc không dây chuẩn Qi với đầu ra ít nhất là 7.5W để tận dụng lợi thế này.

6. Một số emoji được làm mới

Mặc dù không có emoji nào mới trong IOS 11.2, nhưng có một vài emoji đã được làm mới. Như bạn thấy dưới đây, emoji máy ảnh, con kiến, cốc trà, thìa, nĩa và dao, nĩa – dĩa – dao được được làm khác đi một chút.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_6

7. AirPlay 2 đã đến

Giống như Apple Pay Cash, mình nghĩ rằng AirPlay 2 sẽ xuất hiện trong phiên bản iOS 11 đầu tiên, nhưng nó đã không xuất hiện cho đến bây giờ.

Để tận dụng lợi thế của AirPlay 2, bạn cần loa hoặc thiết bị hỗ trợ nó, như loa kết nối với một chiếc Apple TV và HomePod (hiện chưa được bán ra). Nếu bạn có những thiết bị hỗ trợ, bạn sẽ thấy các tính năng được thêm vào trong cửa sổ AirPlay từ ứng dụng Nhạc hoặc từ Control Center.

Với AirPlay 2, bạn có thể gửi âm thanh đến một số thiết bị khác nhau và kiểm soát chúng một cách riêng lẻ ngay từ giao diện tương tự trên iPhone của bạn. Và bạn có thể kiểm soát âm thanh với nhiều thiết bị iOS.

8. Thanh biểu thị Control Center trên iPhone X

Nếu bạn có một chiếc iPhone X, có thể bạn đã nhìn thấy hình ảnh biểu thị của Control Center ít khi bạn thiết lập thiết bị lần đầu tiên. Hình ảnh này sẽ biến mất mãi mãi sau khi bạn vuốt Control Center xuống từ “tai thỏ” bên phải.

Nhưng trong iOS 11.2, sẽ có một thanh biểu thị mới nhắc nhở bạn rằng đó là cách bạn vuốt xuống Control Center. Đối với những người luôn quên, có lẽ nó hữu ích. Đối với những người khác, có vẻ như không có cách để vô hiệu hóa nó ngoài việc loại bỏ quyền truy cập vào Control Center từ màn hình khóa.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_5

9. Có hình nền mới cho iPhone cũ

Một số hình nền mới có sẵn cho dòng iPhone năm 2017 hiện cũng có mặt trên mọi phiên bản iPhone khác đang chạy iOS 11.2.

10. Hình nền Live Photos mới cho iPhone X

iPhone X đi kèm với bảy hình nền Dynamic (hình nền động) và ba hình nền Live độc đáo. Nhưng các hình nền Live màu nước xuất hiện trong các video thương mại của iPhone X đã không xuất hiện. Thật may mắn, iOS 11.2 cuối cùng đã đưa chúng vào.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_7

11. Ứng dụng TV đã có mục thông báo riêng

Vì lý do nào đó, không có cách nào để bạn kiểm soát thông báo từ ứng dụng TV mặc định của iOS. Nhưng bây giờ, ứng dụng này cuối cùng đã được thêm vào cài đặt thông báo, cho phép bạn kiểm soát những gì thông báo mà bạn nhận được.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_8

12. Có các biểu tượng mới trong tin nhắn

Sau khi nhấn vào biểu tượng camera trong ứng dụng Tin nhắn, biểu tượng “Camera” trên màn hình sẽ giống với biểu tượng camera mà bạn đã nhấn vào lần đầu tiên.

Ngoài ra, biểu tượng “Ảnh” trông có vẻ khác, phù hợp hơn với cách mà chúng ta nhìn thấy ở những nơi khác trong iOS.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_9

13. Ảnh album trong Control Center sẽ thành hình vuông

Ảnh album trong mô-đun điều khiển nhạc ở Control Center giờ đây đã được làm vuông hơn thay vì hơi tròn.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_10

14. Xu hướng tìm kiếm nổi bật hơn trong App Store

Khi bạn nhấn và giữ vào bất kỳ “Xu hướng” tìm kiếm nào trong App Store, giờ đây chúng sẽ được tô màu xanh thay vì không có gì, theo cách đó bạn có thể biết là mình đã nhấn vào mục nào. Tuy nhiên, nếu bạn nhấn nhanh, điểm nổi bật màu xanh sẽ không được hiển thị.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_11

15. Giá chiết khấu cho các gói gia hạn dịch vụ

Một thay đổi khác đó là tính năng cho các nhà phát triển để thêm giá chiết khấu cho các dịch vụ tự động gia hạn cho khách hàng sử dụng lần đầu. Mình chưa thấy ứng dụng nào đã thực hiện điều này, vì vậy sẽ rất thú vị để xem những dịch vụ, ứng dụng nào sẽ tận dụng tính năng này trong kế hoạch giá cả của họ.

16. Biểu tượng tải hình Live Photos mới

Có một biểu tượng động mới khi bạn tiến hành sửa ảnh Live Photos lần đầu, thay vì hiện biểu tượng giống như khi bạn tắt nguồn máy thì bây giờ nó trông giống như hình cái đồng hồ hơn, nhìn trực quan và đẹp hơn nhiều.

su thay doi thu vi tren ios 11.2_12

iOS 11.1.2 (trái) so với iOS 11.2 (phải)

Cho đến nay, chỉ có duy nhất tính năng Tin nhắn trên iCloud (Messages on iCloud) là chưa xuất hiện trong iOS 11 mặc dù nó được được giới thiệu trước đó. Đây là một trong những tính năng mà mình rất thích vì nó sẽ đồng bộ hóa tin nhắn giữa các thiết bị của mình, do đó, khi bạn xóa một tin nhắn trên iPhone, nó cũng sẽ xóa trên máy Mac của bạn.

TAGGED: Thủ ThuậtThủ Thuật Di Động

Bài Viết Liên Quan

Giới thiệu tới toàn thể mọi người mTainhac.info - một website tai nhac mp3, video clip nhạc, album nhạc hoàn toàn miễn phí cho tất cả các dòng điện thoại. Với hệ thống tìm, tải nhạc dễ sử dụng bạn sẽ dễ dàng tìm lấy bài hát bạn yêu thích. Ngoài ra website còn hỗ trợ nghe nhạc online. Tất cả đều miễn phí và bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại có kết nối internet

326 lượt xem

Nhận xét