PHP là gì?

Chào mừng các bạn đến với series “PHP cơ bản” tại website mchiase.info. Series này dành cho người mới bắt đầu, các bạn có sự yêu thích, đam mê với thiết kế web bằng ngôn ngữ PHP. Ở đây các bạn sẽ nắm được những khái niệm cơ bản về PHP, cách viết 1 trang web đơn giản bằng PHP.
Nếu đã có căn bản về lập trình thì tốc độ tiếp thu của các bạn sẽ nhanh hơn, còn không có cũng không sao. Hãy thể hiện bằng sự cần cù và chăm chỉ.
Để theo học series này, các bạn phải có căn bản về html, nếu chưa các bạn có thể tham khảo series “HTML căn bản”. Ngoài ra, để thiết kế 1 website chuyên nghiệp, các bạn sẽ cần thêm javascript, jquery, css… để tạo hiệu ứng, Mysql để chứa cơ sở dữ liệu… Những phần này mình sẽ viết thêm series sau khi hoàn thành series này.

PHP là gì?

php la gi
PHP (viết tắt hồi quy “PHP: Hypertext Preprocessor”) là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.. (Theo wikipedia)

Tại sao chọn PHP?

Có rất nhiều lý do để chọn PHP làm ngôn ngữ để viết web, với mình thì đơn giản là nó miễn phí và được hỗ trợ bởi cộng đồng người dùng đông đảo. Facebook hay google hiện nay đều được viết bằng PHP đấy.
Như vậy là chúng ta đã đi qua 1 số khái niệm cơ bản về PHP rồi, ở bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về biến và kiểu dữ liệu trong PHP. Mời các bạn đón đọc.

TAGGED: Lập TrìnhPHP

Bài Viết Liên Quan

Giới thiệu tới toàn thể mọi người mTainhac.info - một website tai nhac mp3, video clip nhạc, album nhạc hoàn toàn miễn phí cho tất cả các dòng điện thoại. Với hệ thống tìm, tải nhạc dễ sử dụng bạn sẽ dễ dàng tìm lấy bài hát bạn yêu thích. Ngoài ra website còn hỗ trợ nghe nhạc online. Tất cả đều miễn phí và bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại có kết nối internet

427 lượt xem

Nhận xét